Kinh nghiệm Du lịch Lệ Giang (2023) đầy đủ nhất

Lệ Giang là một trong bốn cổ trấn Trung Quốc có lịch sử và văn hóa lâu đời nhất và là một trong hai thành phố cổ được xếp hạng Di sản văn hóa thế giới, trực thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Du lịch Lệ Giang cổ trấn
Nét độc đáo trong kiến trúc và quy hoạch thành cổ Lệ Giang, biến nơi này thành danh thắng nổi tiếng thế giới

Thành cổ Lệ Giang là hiện thân của những thành tựu kiến trúc đô thị Trung Quốc cổ đại, và là một trong nơi gìn giữ những kiểu mẫu đặc trưng của loại hình nhà ở dân gian Trung Quốc sở hữu những đặc điểm và phong cách riêng biệt.Thành cổ Lệ Giang bao gồm ba thành phần: Lệ Giang Cổ Trấn (bao gồm Hắc Long Đàm), khu phố cổ Bạch SaThúc Hà cổ trấn. Trong đó Danh lam thắng cảnh Lệ Giang cổ trấn, là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Trung Quốc, hấp dẫn hàng triệu du khách trên toàn thế giới ghé thăm hàng năm.

Lệ Giang Cổ Trấn

Lịch sử hình thành

Nổi tiếng nhất ở thành cổ Lệ Giang là Lệ Giang cổ trấn, chính thức là Dayan (Đại Nghiên cổ trấn), được xây dựng vào cuối thời nhà Tống và đầu nhà Nguyên (cuối thế kỷ 13 sau Công nguyên), là một trong những điểm du lịch trọng điểm thuộc thành phố Lệ Giang.

Du lịch Lệ Giang cổ trấn 01

Tên trong tiếng Nạp Tây của thành cổ Lệ Giang là “Gongbenzhi”, “Gongben” có nghĩa là vựa lúa và “Zhi” có nghĩa là chợ. Sở dĩ gọi như vậy bởi khu vực này trước đây cũng là một trong những trung tâm giao thương nông sản lớn và quan trọng ở vùng Vân Nam, Trung Quốc.

Đặc điểm kiến trúc của Lệ Giang cổ trấn

Từ cách bố trí tổng thể của thành phố đến kỹ thuật và kiến ​​trúc, Lệ Giang cổ trấn là nơi hội tụ tinh hoa của người Hán, Bạch, Lô Lô, Tây Tạng, Nạp Tây và các nhóm dân tộc thiểu số trong khu vực. Kiến trúc của thành cổ Lệ Giang không hề bị ảnh hưởng bởi những mô típ đặc thù của các thành phố ở khu vực trung tâm khác, ngược lại sở hữu một nét đặc trưng riêng biệt vô cùng độc đáo, biến nơi này thành điểm du lịch tham quan nổi tiếng độc nhất vô nhị.

Lệ Giang cổ Trấn

Lệ Giang cổ trấn lấy nước làm cốt lõi, thể hiện bố cục không gian độc đáo với hệ thống nước được bố trí khắp cổ trấn. Khu vực cổ thành cũng rất nổi tiếng với những cây cầu cong cong bắc qua những cong rạch nước trong vắt, mát lành.

Lệ Giang cổ Trấn 01

Về hình dáng và kết cấu bên ngoài, các ngôi nhà ở khu vực thành cổ kết hợp kiến ​​trúc Hán và kiến ​​trúc Tây Tạng, Bạch,… sử dụng tường đất và đá, mái xếp tầng với ngói xanh, khung gỗ, bổ sung các chi tiết hội họa và mỹ thuật đặc trưng cùng các khía cạnh kỹ thuật đặc thù khác hình thành nên phong cách vô cùng độc đáo. Hầu hết các ngôi nhà là cấu trúc dân dụng được xây theo kiểu tam phường nhất chiếu bích, tứ hợp ngũ thiên tỉnh, tiền hậu viện, nhất tấn lượng viện đẳng kỉ,…

Lệ Giang cổ Trấn 02

Kiến trúc nổi bật của Lệ Giang cổ trấn được bảo tồn theo năm tháng. Ảnh: Sưu tầm

Kiến trúc Lệ Giang là sự thống nhất cơ hữu giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự khéo léo của bàn tay con người, giữa nghệ thuật và nền văn minh thời cổ xưa. Nghệ thuật chứa đựng trong kiến trúc của Lệ Giang xuất phát từ sự hiểu biết sâu sắc về cuộc sống của người Nạp Tây, là sản phẩm của sự hội nhập văn hóa và công nghệ dân tộc địa phương, đồng thời là một phần quan trọng trong di sản kiến ​​trúc quý giá của dân tộc Trung Hoa.

Các điểm tham quan chính ở Lệ Giang Cổ Trấn

Mộc Phủ (Mufu)
Mộc Phủ ban đầu là thủ phủ của gia đình họ Mộc ở Lệ Giang, nằm ở phía Đông chân núi Shizi (Sư Tử) thuộc cổ thành Lệ Giang. Dinh thự họ Mộc có diện tích 46 mẫu, trong dinh thự có 162 căn phòng lớn nhỏ, trục trung tâm dài 369 mét, Tam Thanh Điện, Ngọc Âm Lâu, Quang Bích Lâu, Hộ Pháp Điện, Vạn Quyên Lâu, Quảng trường Trung Nghĩa được sắp xếp theo thứ tự từ Tây sang Đông.Lệ Giang cổ Trấn 03Lệ Giang cổ Trấn 04
Khuôn viên nguy nga toát lên vẻ quyền quý của Mộc Phủ. Ảnh: Sưu tầm

Có mười một tấm biển do các hoàng đế từ các triều đại trước ban tặng được treo bên trong, phản ánh lịch sử thăng trầm của gia tộc họ Mộc. Bộ phim truyền hình “Mộc Phủ Phóng Vân” kể về câu chuyện của thủ lĩnh gia đình họ Mộc của Lệ Giang đã được quay ở đây.Vạn Cổ Lâu (Wangulou)

Lệ Giang cổ Trấn 05

Vạn Cổ Lâu là một tòa tháp được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ có mái hiên năm lớp kiểu tháp, cao 33 mét, tượng trưng cho 330.000 người thuộc các nhóm dân tộc khác nhau ở Quận tự trị Lệ Giang Nạp Tây trước đây.

Lệ Giang cổ Trấn 06

Ở đây bạn có thể nhìn thấy Núi tuyết Ngọc Long huyền diệu và xinh đẹp ở phía Bắc, những cây cầu nhỏ và dòng nước chảy róc rách ở phía Đông, Lệ Giang cổ trấn mới đầy màu sắc ở phía Tây và những ngôi làng thôn quê đẹp như tranh vẽ ở phía Đông và phía Nam.

Bảo tàng Văn hóa Dongba Lệ Giang

Bảo tàng văn hóa Dongba Lệ Giang nằm ở phía Bắc của Hắc Long Đàm, được thành lập vào tháng 7 năm 1984, là bảo tàng cấp huyện đầu tiên ở tỉnh Vân Nam. Bảo tàng có diện tích 30 mẫu, là nơi lưu giữ hơn 10.000 di tích văn hóa quý giá, trong đó có 52 di tích văn hóa cấp quốc gia. Bảo tàng Văn Hóa Dongba cũng là nơi trưng bày sản phẩm quý mang tên “Văn hóa Dongba” và phòng triển lãm nhiếp ảnh phong tục truyền thống dân tộc.

Ngũ Phụng Lâu (Wufenglou)

Ngũ Phụng Lâu nằm trong Phúc Quốc Tự ở cổ thành Lệ Giang, được xây dựng vào năm Vạn Lịch thứ 29 của triều nhà Minh (năm 1601 sau Công nguyên). Bởi vì hình dạng kiến ​​trúc của tòa tháp giống như năm con phượng hoàng đang bay, nên nó được đặt tên là Ngũ Phụng.

Lệ Giang cổ Trấn 07

Tòa tháp này cao 20 mét, tích hợp các phong cách nghệ thuật kiến ​​​​trúc của Hán, Tây Tạng, Nạp Tây, trên trần của tòa nhà được vẽ rất nhiều hoa văn tinh xảo. Đây là một kho báu và một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc cổ đại của Trung Quốc.

Chùa Puji (Phổ Tế Tự)
Chùa Puji nằm ở núi Puji, cách thành cổ Lệ Giang 6 km về phía Tây Bắc, được xây dựng vào năm Càn Long thứ 36 (1771), là một trong năm tu viện Phật giáo lớn nhất ở ngoại thành Lệ Giang.

Lệ Giang cổ Trấn 08

 

Du lịch Lệ Giang

Năm 1988, chùa Puji được liệt kê trong danh sách di tích văn hóa cấp tỉnh cần được bảo vệ. Trong sân của chánh điện có hai cây anh đào được trồng từ năm 1771, là cây hoa anh đào nổi tiếng nhất Vân Nam.

Phố vuông Tứ Phường (Sifang)
Phố Tứ Phường là một con phố ăn vặt nổi tiếng trong thành cổ, hai bên đường là vô số các nhà hàng nhỏ chuyên cung cấp các loại loại mỳ gạo đặc trưng của Vân Nam, vì thế nên con phố này còn được gọi là “Phố Mỳ Lệ Giang”.

Du lịch Lệ Giang 01

Con phố này là trung tâm của thành cổ Lệ Giang, tương truyền do thủ lĩnh họ Mộc thời nhà Minh xây dựng theo hình ấn ký của ông. Đây là trung tâm quan trọng nhất của Trà Mã Cổ Đạo – nơi các các thương nhân từ mọi tầng lớp xã hội và nền văn hóa của các dân tộc khác nhau đã giao thoa ở đây dưới thời nhà Thanh và nhà Minh.

Du lịch Lệ Giang 02

Phố Tứ Phường ngày nay là một địa điểm quan trọng trong thành phố Lệ Giang, nơi thường xuyên được sử dụng để tổ chức các hoạt động lễ hội và hoạt động văn hóa trong thành phố.

Tòa nhà Kegongfang

Kegongfang (Khoa Cống Phường) là một tòa nhà ba tầng nằm ở phía Tây của Phố Tứ Phường được xây dựng cho “nhất gia tam di” của gia tộc họ Dương ở Lệ Giang.

Kegongfang ở thành cổ của Lệ Giang, được xây dựng lần đầu tiên vào thời Đạo Quang của nhà Thanh khi Lệ Giang được cai trị bởi các quan lại do chính quyền trung ương bổ nhiệm và bước vào một xã hội lãnh chúa phong kiến. Sự biến đổi của chế độ xã hội đã kích thích mạnh mẽ tinh thần ham học của con em dân gian.

Du lịch Lệ Giang 03

Trong thời kỳ Gia Khánh của nhà Thanh, hai anh em họ Dương, sống ở Kegongfang, đều đỗ đạt trong kỳ thi khoa cử, sau đó con trai của người em cũng đổ đạt, nên chính quyền và nhân dân địa phương đã quyên góp tiền để xây một Kegongfang hai tầng ở đầu ngõ. Sau này trong một trận hỏa hoạn, Kegongfang đã bị phá hủy, và ba năm sau người dân đã góp tiền xây dựng lại thành tòa nhà 3 tầng như hiện tại.

Cầu cổ Lệ Giang

Có tới 354 cây cầu được xây dựng trên hệ thống dẫn nước ở Lệ Giang cổ Trấn, với mật độ trung bình là 93 cây cầu trên một km2. Những cây cầu ở đây có nhiều hình dạng khác nhau, nổi tiếng nhất trong số đó là cầu Suối Nguồn, cầu Đại Thạch, cầu Vạn Thiên, cầu Nam Môn, cầu Mã An và cầu Nhân Thọ, tất cả đều được xây dựng vào thời nhà Minh và nhà Thanh (thế kỷ 14-19 sau Công nguyên). Trong số đó, cầu Đại Thạch nằm cách phố Tứ Phường 100 mét về phía Đông là đặc biệt nhất.

Du lịch Lệ Giang 04

Cầu Đại Thạch là cây cầu đầu tiên trong số tất cả các cây cầu kể trên được thủ lĩnh của gia đình họ Mộc xây dựng vào thời nhà Minh. Từ chân cầu, du khách có thể ngắm nhìn hình ảnh phản chiếu của Núi tuyết Ngọc Long vô cùng huyền ảo nên còn được gọi là cầu Ánh Tuyết. Cây cầu này có dạng vòm, được xây dựng bằng đá phiến, dài hơn 10m, rộng gần 4m, mặt cầu được lát bằng đá ngũ hoa truyền thống trông vô cùng cổ kính.

Hắc Long Đàm

Hắc Long Đàm còn được gọi là Công viên Ngọc Tuyền, nằm dưới chân núi Tương Sơn ở phía Bắc thành cổ Lệ Giang, ở độ cao 2500m so với mực nước biển. Từ phố Tứ Phường ngược dòng lên thượng nguồn sông Ngọc Hà khoảng 1km sẽ bắt gặp một hồ nước trong vắt như pha lê, đó là Hắc Long Đàm.

Du lịch Lệ Giang 05

Nước từ trong các khe đá và những dòng suối trong vắt ở xung quanh chảy vào Hắc Long Đàm tạo thành một hồ nước rộng 40.000 mét vuông, được bao bọc bởi những ngọn núi hùng vĩ, những cây liễu duyên dáng và những vườn hoa rực rỡ.

Du lịch Lệ Giang 06

Rải rác quanh Hắc Long Đàm là những tòa nhà, những cổ lầu tuyệt đẹp được bao quanh bởi núi và sông. Khung cảnh và màu sắc tổng thể của công viên Hắc Long Đàm tựa như vần thơ đẹp thu hút du khách ghé thăm lưu luyến không rời. Đây là cảnh đẹp Lệ Giang mà du khách không thể bỏ lỡ.

Đền Long Đàm Bạch Mã

Du lịch Lệ Giang 07

Đền Long Đàm Bạch Mã nằm dưới chân núi Shizi phía nam của thành cổ Lệ Giang, được xây dựng vào năm Càn Long thứ 19 của triều đại nhà Thanh (năm 1754 sau Công nguyên), bị phá hủy trong một cuộc chiến ở Tây An, và được xây dựng lại vào năm năm Quang Tự thứ tám (1882 sau Công nguyên). Ngôi đền được bao bọc bởi những ngọn núi cao sừng sững và làn nước trong vắt và phong cảnh đẹp như tranh vẽ, đã thu hút vô số văn nhân đến ngâm thơ và ca hát.

Phố cổ Bạch Sa
Cụm nhà ở khu phố cổ Bạch Sa được xây dựng trong triều đại nhà Tống và nhà Nguyên nằm cách Phố cổ Dayan 8km về phía Bắc. Những ngôi nhà ở đây được sắp xếp theo trục Bắc – Nam xung quanh một quảng trường trung tâm.

Du lịch Lệ Giang 08

Du lịch Lệ Giang 09

Khu phức hợp tôn giáo này bao gồm các hội trường và bảo tàng chứa hơn 40 bức tranh có niên đại từ đầu thế kỷ 13 mô tả các chủ đề liên quan đến Phật giáo, Đạo giáo và cuộc sống của người Nạp Tây, kết hợp các yếu tố văn hóa của người Bạch.

Thúc Hà Cổ Trấn

Thúc Hà cổ trấn nằm cách phố cổ Dayan 4 km về phía Tây Bắc với những ngôi nhà nép mình dưới chân núi và được bao quanh bởi nước phản ánh sự pha trộn của văn hóa địa phương, phong tục dân gian và truyền thống qua nhiều thế kỷ.

Du lịch Lệ Giang 10

Thúc Hà cổ trấn là một trong những khu định cư sớm nhất của người Nạp Tây ở Lệ Giang, nổi tiếng với những cây cầu nhỏ, những ngôi nhà cổ và những con đường lát đá xanh, giống như một phiên bản thu nhỏ của Lệ Giang, nhưng nó yên tĩnh và cổ kính hơn do không phát triển thương mại như Dayan.

Sản vật nổi tiếng ở Lệ Giang cổ trấn.

Phố cổ là trung tâm sản xuất và phân phối thủ công mỹ nghệ chính ở vùng Tây Bắc Vân Nam nên các sản phẩm đặc biệt từ khắp Tây Nam đều có thể được mua ở Lệ Giang. Phố Tứ Phường là nơi du khách nên ghé thăm để lựa chọn các món đồ làm quà tặng và sản vật đặc biệt của Lệ Giang trong hành trình của mình.

Thảm Dongba

Du lịch Lệ Giang 11

Tấm thảm Dongba là một sản phẩm thủ công của Nhà máy len Lệ Giang. Sản phẩm thủ công này được dệt bằng len mịn chất lượng cao chỉ có ở Lệ Giang. Các hoa văn được tô điểm lên thảm bằng len đen bao gồm các bức thư pháp Dongba cổ xưa, các bức họa và hoa văn mang ý nghĩa tốt lành.

Táo Xiaoliangshan

Đặc sản Lệ Giang

Táo Xiaoliangshan “Tiểu Lương Sơn”, được trồng ở quận Ninglang nơi có khí hậu ấm áp và nhiều ánh nắng mặt trời, rất thích hợp cho sự phát triển của loại cây ăn quả này. Táo Xiaoliangshan có màu đỏ tươi, kích thước lớn, vị ngọt và mọng nước, một vài loại táo ở đây được xếp vào loại thượng hạng.

Đào tuyết Lệ Giang

Đặc sản Lệ Giang 01

Đặc sản Lệ Giang 02

Đào tuyết Lệ Giang là một giống đào mới có hàm lượng dưỡng chất cao: chứa 15 trong số 20 axit amin thiết yếu cũng như kali và canxi, sắt, magiê, kẽm, mangan, đồng, phốt pho và các nguyên tố vi lượng và khoáng chất khác. Đây cũng là một trong những sản vật đặc biệt mà du khách có thể mua thưởng thức khi đến Lệ Giang.

Sulima
Sulima là một loại đồ uống có độ cồn thấp, có vị chua ngọt có màu vàng nhạt, chứa axit amin, carbohydrate, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Đây là một thức uống nổi tiếng Lệ Giang và được tìm thấy nhiều ở thành cổ.

ĐẶC SẢN LỆ GIANG MUA VỀ LÀM QUÀ

Tảo xoắn
Lệ Giang Trừng Hải là một trong ba hồ lớn nhất thế giới nơi tảo xoắn sinh trưởng, và tảo xoắn platensis được trồng là giống chất lượng nhất bởi thành phần chứa trong tảo xoắn có thể dùng trong ẩm thực và làm thuốc.

Trà tuyết Lệ Giang

Đặc sản Lệ Giang 03

Trà tuyết Lệ Giang là một loại thức uống nổi tiếng ở vùng núi, mọc ở độ cao hơn 4.000 mét và được đặt tên vì có màu trắng như tuyết. Trà tuyết Lệ Giang có tính mát, vị ngọt đắng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tiêu khát, thanh nhiệt giải độc, bổ gan hạ hỏa, dưỡng âm bổ phổi, hạ mỡ, hạ huyết áp, là quà tặng lý tưởng cho bạn bè và người thân, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Nấm tuyết tùng

Đặc sản Lệ Giang 04

Tên khoa học của nấm tuyết tùng là Tricholoma matsutake, tiếng Nạp Tây gọi là “Yumaoluo”, là một đặc sản nổi tiếng ở Lệ Giang dùng trong ẩm thực và làm quà tặng. Matsutake rất giàu protein thô, chất béo thô, chất xơ, vitamin B1, B2, vitamin PP và các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.

Tranh khắc gỗ Dongba
Tranh khắc gỗ Dongba ở Lệ Giang chủ yếu được làm bằng gỗ đỗ quyên, là loại cây nở hoa vào tháng 4 và tháng 5. Các nhà điêu khắc sử dụng kỹ thuật điêu luyện để chạm trỗ và điêu khắc đường nét, chạm khắc phù điêu và chạm khắc ba chiều để tạo thành các tác phẩm trang trí độc đáo.

Đặc sắc văn hóa truyền thống ở Lệ Giang Cổ Trấn

Lệ Giang là nơi cư ngụ của phần lớn người dân Nạp Tây nên cũng là nơi gìn giữ truyền thống người Nạp Tây với nhiều hoạt động văn hóa độc đáo, trong đó lễ hội là một phần không thể thiếu trong phong tục và đời sống thường ngày của người dân tộc thiểu số vùng Vân Nam ở Lệ Giang.

Các lễ hội truyền thống quốc gia của người Nạp Tây ở thành cổ Lệ Giang chủ yếu bao gồm: Lễ hội Gia Tử, Lễ hội thờ cúng tổ tiên, Lễ hội đốt đuốc, Lễ hội dược vương, Lễ hội nước suối, Hội chợ la và ngựa, Hội chợ đền vua rồng, Lễ hội Sanduo, Lễ hội cậu bé chăn cừu, Hội chợ đền Beiyue, Lễ hội nông cụ Bạch Sa, v.v.. Trong đó lễ hội Gia Tử (Jiazi) là độc đáo nhất.

Văn hóa Lệ Giang

Jiazi là một lễ hội lâu đời của người Nạp Tây. Thời xưa dùng thiên can địa chi để tính ngày tháng năm, có 10 thiên can và 12 địa chi. Hàng năm, các nhóm tôn giáo khác nhau của người Nạp Tây ở Lệ Giang sẽ tổ chức lễ hội thường niên. Vào ngày đầu tiên của lễ hội, các tín đồ của tất cả các tôn giáo sẽ tập trung tại Quảng trường trong cổ thành để triệu hồi 36 vị thần, và thay nhau biểu diễn. Người Dongba cầm trống và chuông, mặc trang phục truyền thống và đội mũ màu xanh lá cây, liên tục biểu diễn vũ điệu “thu phục ma quỷ” trong 7 ngày.

Ẩm thực nổi tiếng ở thành cổ Lệ Giang

Ẩm thực ở Lệ Giang bị ảnh hưởng nhiều của văn hóa Nạp Tây và ẩm thực của toàn vùng Vân Nam. Một số món ăn đặc trưng có thể thưởng thức tại thành cổ Lệ Giang bao gồm: thạch đậu xanh, đậu phụ mổ gà, thịt nướng Nạp Tây, bánh Lệ Giang baba, món ăn từ cây gai dầu, trám phổi lợn, gan thổi, bánh ngô mềm, trà bơ, xôi nếp, lẩu nhúng,…

Du lịch Lệ Giang ăn gì?

 

Món ngon Lệ Giang

 

 

Tour nổi bật

Khởi hành từ: Hà Nội

Địa điểm đến: Trà Cổ – Bình Liêu

Lịch trình: 3 ngày 2 đêm

Khởi hành: 06, 13, 20, 27/10

2,680,000
Địa điểm đến

Địa điểm khởi hành

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội
Địa điểm tới: Nam Ninh, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Phù Dung Trấn, Trương Gia Giới, Thiên Sơn Môn  
Lịch trình: 6N5Đ
Khởi hành: 30/08

 

 

7,480,000
Địa điểm đến

Địa điểm khởi hành

Khoảng giá tour

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội

Địa điểm đến: Cà Mau, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu

Lịch trình: 5 ngày 4 đêm

Khởi hành: 20, 27/09

6,980,000
Địa điểm khởi hành

Địa điểm đến

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội
Địa điểm tới: Hà Khẩu – Mông Tự – Đại Lý – Lệ Giang – Shangrila
Lịch trình: 6N5Đ
Khởi hành: 15, 30/08

13,980,000
Địa điểm khởi hành

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội

Địa điểm đến: Trà Cổ – Bình Liêu

Lịch trình: 3 ngày 2 đêm

Khởi hành: 06, 13, 20, 27/10

2,680,000
Địa điểm đến

Địa điểm khởi hành

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội
Địa điểm tới: Nam Ninh, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Phù Dung Trấn, Trương Gia Giới, Thiên Sơn Môn  
Lịch trình: 6N5Đ
Khởi hành: 30/08

 

 

7,480,000
Địa điểm đến

Địa điểm khởi hành

Khoảng giá tour

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội

Địa điểm đến: Cà Mau, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu

Lịch trình: 5 ngày 4 đêm

Khởi hành: 20, 27/09

6,980,000
Địa điểm khởi hành

Địa điểm đến

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội
Địa điểm tới: Hà Khẩu – Mông Tự – Đại Lý – Lệ Giang – Shangrila
Lịch trình: 6N5Đ
Khởi hành: 15, 30/08

13,980,000
Địa điểm khởi hành

Thời gian

HÀ NỘI – LÀO – PAKSAN – VIÊNG CHĂN – LUANG PRABANG – XIÊNG KHOẢNG

Khởi hành từ: Hà Nội

Địa điểm đến: Lào

Lịch trình: 6 ngày 5 đêm

Khởi hành: 25/7, 08/08, 25/08

8,980,000
Địa điểm khởi hành

Địa điểm đến

Khoảng giá tour

,

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội

Địa điểm đến: Y Tý – Lũng Pô

Lịch trình: 2 ngày 1 đêm

Khởi hành: Thứ 7 hàng tuần

1,880,000
Địa điểm khởi hành

Địa điểm đến

Khoảng giá tour

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội

Địa điểm đến: Hà Giang

Lịch trình: 3 ngày 2 đêm

Khởi hành: 15, 29/09 & 06, 13, 20, 27/10

 

2,580,000
Địa điểm khởi hành

Địa điểm đến

Khoảng giá tour

Thời gian

Khởi hành từ: Hà Nội

Địa điểm đến: Côn Đảo

Lịch trình: 3 ngày 2 đêm

Khởi hành: 24/09 & 03, 17, 29/10

6,280,000
Địa điểm khởi hành

Địa điểm đến

Khoảng giá tour

Thời gian


Gọi điện ngay